Trầm hương được người xưa ví như tinh hoa đất trời, là linh vật không chỉ quý mà còn hiếm bởi quá trình khai thác và những lợi ích trầm mang lại. Vì vậy, những sản phẩm được làm từ trầm hương cũng đắt giá, mang giá trị cao. Chuỗi hạt trầm hương là một trong những sản phẩm được Quý khách hàng ưa chuộng bởi: Sự độc đáo, ý nghĩa trong văn hóa tâm linh, tác dụng trong đời sống.

Ý nghĩa của chuỗi hạt trầm hương

Trước khi đi tìm hiểu về ý nghĩa của chuỗi hạt trầm hương, chúng ta cần hiểu hơn về sản phẩm, điều gì đã làm cho chiếc vòng tay gỗ này được nhiều người ưa chuộng và trân quý đến vậy?

Thiết kế độc đáo

Chuỗi hạt được thiết kế tỉ mỉ, độc đáo dưới bàn tay của những nghệ nhân chuyên nghiệp. Đây không còn là món trang sức xa lạ với bất kỳ ai, mà hơn thế nữa là ý nghĩa phong thủy từ vật phẩm này. Nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng, trên thị trường ngày nay đã cho ra đời không ít mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc…vô cùng độc đáo, phù hợp với từng mệnh, từng cung.

Ý nghĩa của chuỗi trầm hương 108 hạt

Theo quan niệm trong Phật Giáo: chuỗi trầm hương 108 hạt đeo tay trầm hương biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội Ý (đoạn trừ 108 sự phiền não). Bên cạnh đó, vòng hạt còn có 14, 18, 21, 27, 42 và 54 hạt. Đây là những con số phổ biến được các tăng ni, phật tử sử dụng, mỗi con số là mang một ý nghĩa khác nhau.

Theo quan niệm của Công Giáo: chuỗi đeo tay trầm hương cũng có ý nghĩa riêng về số lượng hạt của chuỗi. 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn là phổ biến và được sử dụng nhiều nhất, thể hiện ý nghĩa sự khởi đầu khi đọc Kinh (Kinh Lạy Cha và Kinh Sáng Danh).

Theo quan niệm phong thủy: chuỗi hạt đeo tay trầm hương (chuỗi hạt gỗ trầm hương) có tác dụng xua đuổi tà khí, vận đen, phong long, đồng thời thu hút năng lượng dương tích cực, gia tăng may mắn, chiêu tài kích lộc cho người đeo. Đó cũng là lý do mà nhiều doanh nhân luôn mang trên mình chuỗi 108 hạt trầm hương với mong muốn đường sự nghiệp, công danh được thuận buồm xuôi gió, vạn sự hanh thông.

Theo quan niệm tín ngưỡng, chuỗi hạt trầm hương 108 hạt mang nhiều ý nghĩa về sự mong cầu bình an, cuộc sống yên bình.

Hơn thế nữa, chuỗi gỗ trầm hương còn phảng phất hương thơm nhẹ nhàng, thanh khiết, dịu ngọt, giúp người đeo cảm nhận được sự thư thái, tâm trạng, cảm xúc cân bằng hơn. Chuỗi trầm hương đeo tay là vật phẩm được tuyên truyền mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc đến cho người sở hữu.

Chuỗi hạt trầm hương 108 hạt được chế tác từ gỗ trầm hương – loại gỗ có giá trị cao, quý hiếm, là món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân, sếp, bạn bè vào những dịp đặc biệt.

Lời kết

Không chỉ lan tỏa hương thơm dịu nhẹ của trầm, giúp trấn tĩnh tinh thần, giữ được điềm đạm, vòng tay trầm hương còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, được giới kinh doanh, buôn bán ưa chuộng. Tuy nhiên, vì là vật phẩm trang sức phong thủy cao cấp có giá thành cao và nhiều phân loại khác nhau mà người mua cần lựa chọn cơ sở kinh doanh uy tín để mua hàng. Liên hệ với Nhang Xanh nếu quý khách cần được tư vấn về trầm hương cũng như các sản phẩm vòng tay trầm hương, chuỗi hạt trầm.