Với phương pháp tạo trầm trên thân cây gió đã mang đến hiệu quả thu nhập so với mong chờ. Phương pháp này còn giúp trầm phu thoát kiếp “ngậm ngải tìm trầm” đầy hiểm nguy chốn rừng sâu. Mời Quý bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết hôm nay.

Từ bao đời nay, hễ nhắc đến trầm hương ai ai cũng nghĩ ngay đến câu “ngậm ngải tìm trầm” và hành trình đầy khó khăn, hiểm nguy. Đi “điệu” không phải là một cuộc tham quan, dạo chơi mà là một kiếp gian nan, thâm chí đánh đổi cả mang sống chốn rừng sâu. Trong khi cây gió bầu trầm hương tự nhiên càng trở nên khan hiếm, cạn kiệt cũng là lúc tạo  trầm trên thân cây gió ra đời, mang đến hiệu quả, thu nhập hơn mong chờ. Bài viết hôm nay Nhang Xanh sẽ giải thích chi tiết về gỗ trầm gió tự nhiên, sự thật trầm nhân tạo – được tạo trên thân cây Gió. Mời Quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Nguồn gốc của gỗ trầm gió tự nhiên 

Trầm hương tự nhiên được tạo nên từ cây Gió bầu, dưới tác động của thiên nhiên: mưa, gió, các loại nấm…quá trình này phải mất đến hàng chục năm. Cứ trong 10000 cây gió mới có 1 cây tạo ra trầm, hay còn gọi là cây trầm gió. Chính vì vậy mà giống cây trầm hương tự nhiên này vô cùng quý hiếm, giá trị lên đến hàng chục trăm triệu trùy vào độ tuổi của trầm.

Quý bạn đọc có thể tìm hiểu rõ hơn về trầm hương tự nhiên cây trầm hương sống ở đâu chủ yếu tại đây.

Trầm hương và vết thương tự nhiên trên cây Gió (Nguồn hình Internet)

Tạo trầm trên thân cây gió, giải pháp cứu cánh cho trầm phu và trầm tự nhiên đang dần cạn kiệt

Trầm hương tự nhiên càng ngày khan hiếm, cạn kiệt. Không chỉ riêng ở Việt Nam, mà trên thế giới, cây trông hương giống Aquilaria được liệt vào sách đỏ của IUCN, và một số loại khác thì đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo tồn. Trước tình hình đó, phương pháp tạo trầm trên thân cây Gió đã ra đời.  Song song với việc nhân giống (với quy mô nhỏ, trong vườn hay các trang trại…) việc tạo trầm trên thân cây Gió cũng đã bắt đầu thực thi tại các địa phương như: Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bình Định…

Phương pháp này chủ yếu là sự can thiệp của còn người vào quá trình tạo trầm. Nhiều nơi dùng đinh, mẫu sắt tác động trực tiếp vào thân cây, nơ khác thì dùng khoan điện khoan vào nhiều nơi khác nhau trên thân cây, sau đó là bơm hóa chất vào “vết thương” vừa tạo. Dù cho nhiều cách khác nhau, nhưng chủ yếu là ba phương pháp tạo trầm sau:

  • Phương pháp vật lý: Đó là sử dụng cơ giới lên thân cây. Tuy nhiên, muốn tăng tỉ lệ sản xuất trầm theo hướng này thì cần phải có thêm tác động của chất hóa học, men vi sinh.
  • Phương pháp hóa học: Đây là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh, hóa chất chuyên dụng giúp kích thích sự hình thành trầm trên thân cây.
  • Phương pháp sinh học:  Sử dụng men vi sinh tạo ra sự nhiễm bệnh như bản chất hình thành tự nhiên, giúp tỉ lệ thành công cao và an toàn.

Một trong những hình ảnh về trầm hương nhân tạo (Nguồn Hình Internet)

Trầm hương nhân tạo ra đời cũng là một trong những giải pháp cứu cánh cho giới trầm phu khỏi kiếp “ngậm ngải tìm trầm” đầy hiểm nguy. Cùng được tạo ra từ gỗ trầm gió, nên dù là trầm hương tự nhiên hay trầm nhân tạo thì giá cả vẫn đắt đỏ. Tuy là được trồng, được hình thành dưới tác động bởi con người, song, trầm hương vẫn được phân theo nhiều loại khác nhau: Tốc Trầm, Trầm Miếng, Sánh Trầm. Giá trầm hương nhân tạo còn phụ thuộc vào vùng miền trồng, loại, và lượng tinh dầu.

Lời Kết

Khi nhu cầu sử dụng trầm hương ngày càng nhiều, điều kiện giao thương thuận lợi, cũng là lúc các mặt hàng về trầm hương xuất hiện càng nhiều. Bài viết mà Nhang Xanh chia sẻ ngày hôm nay với mong muốn cung cấp đến Quý bạn đọc thêm những thông tin bổ ích, am hiểu rõ hơn trong lĩnh vực trầm hương. Gỗ trầm Gió không chỉ tạo ra trầm tự nhiên mà còn được ứng dụng vào phương pháp tạo trầm nhân tạo – giúp cho trầm phu thoát kiếp “ngậm ngải tìm trầm” đầy gian nan, nguy hiểm. Nhang Xanh luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, tư vấn cho Quý bạn đọc về sản phẩm, thông tin liên quan. Đừng ngần ngại liên hệ cho Nhang Xanh nhé.